Thành viên Hiệp hội bóng đá Oman từ chức

  • Post author:
  • Post category:Business

Tất cả các thành viên và ban giám đốc của Hiệp hội bóng đá Oman (OFA), ngoại trừ hai người, đã đệ đơn từ chức lên Bộ trưởng Bộ Thể thao, Ali bin Masoud Al Sunaidi vào ngày 26/12/2006. Hai thành viên không có mặt trong cuộc họp hội đồng quản trị vẫn chưa nộp đơn từ chức.

Việc các thành viên OFA từ chức xuất hiện sau màn trình diễn dưới mức kém của các đội tuyển bóng đá quốc gia của chúng ta ở các hạng tuổi khác nhau. Công chúng và 17 câu lạc bộ mc vs leicester khu vực kêu gọi từ chức. Kết quả là đại hội bất thường đã được tổ chức vào ngày 18-12-2006.

Đối với tôi, có vẻ như các thành viên của Hiệp hội bóng đá Oman đã sợ hãi trước đại hội đồng bất thường và có thể dẫn đến sự bối rối, do đó đã chọn từ chức thay vì bị sa thải.

Tuy nhiên, có một số câu hỏi đặt ra, chủ yếu trong và xung quanh việc từ chức OFA này, liệu có phải là thời điểm thích hợp để kêu gọi một hành động như vậy không? Tác động của việc từ chức đối với việc chúng ta tham dự Cúp vùng Vịnh ở Abu Dhabi là gì? Ai sẽ là chủ tịch mới của OFA? Đã được H.E. Ali Al Sunaidi có đúng khi sắp xếp một cuộc họp bất thường trong giai đoạn cụ thể này không? Động cơ thực sự đằng sau sự từ chức của nhóm này là gì?

Chỉ vài ngày sau khi viết một bài báo về trách nhiệm của các tổ chức khác nhau đối với tình trạng chung của bóng đá ở Oman (tham khảo Phân tích về Giải bóng đá trong nước Oman), nơi tôi đã nói rõ rằng Hiệp hội bóng đá Oman là thủ phạm chính. trong trận đấu trở thành nạn nhân của bóng đá ở Oman, chúng tôi đã vô cùng sửng sốt trước thông tin nhóm này từ chức bởi các thành viên hội đồng quản trị OFA. Mặc dù đã được công chúng kêu gọi từ khá lâu, nhưng thời điểm từ chức có phần khó xử và có thể gây ra thêm thất bại cho đội tuyển bóng đá quốc gia vốn đã kém cỏi.

Lý do từ chức mà chúng tôi đã được cho biết

Hơn 17 câu lạc bộ và công chúng đã yêu cầu từ chức như vậy do thành tích gần đây của OFA.

Động cơ ẩn

Theo tôi, các thành viên hội đồng quản trị lo sợ bị sa thải do kết quả của cuộc họp đại hội đồng bất thường và do đó đã chọn từ chức. Họ nhận thức được rằng họ đã đưa bóng đá ở Oman trở lại những ngày đen tối với việc lập kế hoạch sai lầm và vô tổ chức, và biết rằng họ chỉ tìm kiếm những giải pháp dễ dàng, có lẽ đã phát hiện ra rằng không có đường lui dễ dàng.

Tác động của việc từ chức đối với đội tuyển bóng đá quốc gia

Cho dù chúng tôi có muốn phủ nhận nó đến mức nào, chắc chắn sẽ có một số tác động, mặc dù rất nhỏ, đối với việc chúng tôi tham dự Cúp vùng Vịnh sẽ được tổ chức tại Abu Dhabi vào ngày 17 tháng 1 năm 2006. Việc từ chức này đã giải quyết tình trạng vô tổ chức bằng một sự vô tổ chức thậm chí còn lớn hơn.

Chủ tịch Hiệp hội bóng đá Oman mới?

Tôi, cũng như nhiều người khác tin rằng HH Shihab bin Tariq Al Saeed, chủ tịch hiện tại của câu lạc bộ Al Seeb, là thích hợp nhất và nếu nó không thành hiện thực vì lý do này hay lý do khác thì nên giao công việc cho người có một số nền bóng đá.

Ý kiến

Thứ nhất, tôi tin rằng H.E Ali Al Sunaidi đã chọn sai thời điểm của cuộc họp chung do Cúp vùng Vịnh chỉ còn 3 tuần nữa là diễn ra. Theo tôi, lẽ ra anh ấy nên đợi cho đến khi kết thúc Cúp bóng đá vùng Vịnh trước khi có bất kỳ hành động nào để giải thoát cho đội bóng và chúng ta sự thất bại này, đặc biệt là còn khoảng 5 tháng nữa là từ cúp sau này đến cúp châu Á 2007, điều đó sẽ chứng minh nhiều hơn. quá đủ cho sự cải cách này.