Huấn luyện bóng đá trẻ – Thống kê thực sự quan trọng

  • Post author:
  • Post category:Business

 

Đề xuất bài viết Bài viết Bình luận In bài viết Chia sẻ bài viết này trên Facebook Chia sẻ bài viết này trên TwitterChia sẻ bài viết này trên LinkedinChia sẻ bài viết này trên RedditChia sẻ bài viết này trên Pinterest
Thế nào là chơi bóng “hay” khi bạn làm huấn luyện viên bóng đá trẻ?

Có nhiều cách để định nghĩa một trận bóng đá “tốt”, nhưng nhiều cầu thủ, phụ huynh và huấn luyện viên bóng đá trẻ đều sai.

Nhiều huấn luyện viên bóng đá phường thắng lợi thành phố sông công thái nguyên trẻ thậm chí không buồn phân tích lối chơi bóng đá của họ. Họ có một “cảm giác” chung về những gì đang hoạt động và những gì không và dựa vào “cảm giác” đó để xác định họ nên tiếp tục chơi hoặc những người mà họ cảm thấy họ nên ngừng chạy.

Bước đầu tiên- Người lập tượng

Mùa đầu tiên chúng tôi có một bộ phim và một nhân vật thống kê thực sự, tôi đã bị sốc khi nhận thức của tôi thay đổi như thế nào so với kết quả trên phim và bảng xếp hạng của chúng tôi. Nhiều khi những thành kiến ​​hoặc cảm xúc bên trong chúng ta cản trở việc phân tích chính xác những gì đang thực sự diễn ra trên sân.

Bây giờ chúng tôi sử dụng một phương pháp thủ công rất đơn giản “Hướng đạo sinh dễ dàng” được trình bày chi tiết trong cuốn sách của tôi. Người chỉ số của chúng tôi biết trước trận đấu mà chúng tôi sẽ chạy. Chúng tôi là một đội không trò chuyện nhóm và là nhân viên thống kê của chúng tôi, giống như tất cả các cầu thủ và huấn luyện viên của chúng tôi đều có dây đeo cổ tay và anh ấy biết mã mà chúng tôi sử dụng để gọi trong các trận đấu. Điều này cho phép người chỉ số của chúng tôi biết chúng tôi đang chơi trò chơi nào trước khi chúng tôi chạy nó. Sau đó, số liệu thống kê chính xác của anh ấy cung cấp cho chúng tôi tổng hợp dữ liệu “thời gian thực” không thiên vị và không xâm phạm về các vở kịch của chúng tôi, sẵn sàng cho tất cả chúng ta xem.

Hướng đạo sinh dễ dàng

Khi sử dụng “Easy Scout”, chúng tôi xác định trong mỗi lần phòng thủ sẽ sở hữu chiến lược và điều chỉnh của chúng tôi cho loạt trận sắp tới. Nhưng làm thế nào để bạn làm điều đó cho nhóm của bạn? Nhiều huấn luyện viên chỉ sử dụng số yard trung bình trên mỗi chỉ số thực hiện để xác định xem một trận đấu có thành công hay không.

Ví dụ về thế giới thực

Hãy lấy một ví dụ, một trò chơi Đảo ngược 43. Giả sử đội của bạn nhận được số yard sau đây trong 5 lần bạn chạy nó: -5, 0, -7, 1, 80. Số yard trung bình cho mỗi lần thực hiện sẽ là khoảng 14, một mức trung bình tốt phải không?

Mặt khác, chúng ta hãy chơi như 16 sức mạnh, giả sử bạn nhận được: 6,1,7,5,2,6,10,0,5,6 cho trung bình 4,8 thước Anh. Nếu bạn lấy số yard trung bình cho mỗi lần mang theo so sánh, có vẻ như 43 Reverse chơi tốt hơn nhiều phải không? Bạn có 4,8 thước so với 14, có vẻ như không có trí tuệ, nhưng hãy giữ những con ngựa của bạn.

Cách xác định “Thành công”

Cách chúng ta xác định xem một vở kịch có thành công hay không là liệu chúng ta có đạt được mục tiêu đã định trong vở kịch hay không. Tuy nhiên, không phải tất cả các lượt chơi bóng đá đều được tạo ra như nhau, mỗi lượt chơi này đều có mục tiêu riêng. Chúng tôi không chạy 43 Reverse thường xuyên, chúng tôi chỉ chạy nó khi chúng tôi thấy linebacker phía sau chảy đến luồng ban đầu của QB. Mục tiêu yardage của chúng tôi trên 43 Reverse là 14 yard. Sử dụng số yard trung bình trên mỗi chỉ số carry, người ta có thể gọi đây là một lần chơi thành công trong trò chơi trên phải không? Hãy xem xét kỹ hơn một chút.

16 Power là một trong những lối chơi cơ bản của chúng tôi mà chúng tôi sẽ thử và thiết lập, với mục tiêu dự định là khiến hàng thủ chuyển sang trạng thái thay đổi quá mức hoặc phản ứng quá mức với lối chơi đã nói, điều này mở ra một số lựa chọn khác ngoài cùng một hành động ở sân sau. Chúng tôi đang tìm kiếm 5 yard mỗi khi chúng tôi thực hiện trò chơi này để nó được gọi là một lần chơi thành công. Trong ví dụ trên, chúng tôi đã không đạt được mục tiêu đó nếu chúng tôi nhìn vào chỉ số trung bình mỗi lần thực hiện là 4,8 yard.

Thống kê hữu ích

Nhưng chỉ số yard trung bình cho mỗi lần thực hiện là chính xác đến mức nào? Trong ví dụ 43 Reverse, chúng tôi có một lần chơi lớn và bốn lần chơi khá tệ. Trong ví dụ 16 Power, chúng tôi khá nhất quán nhưng đạt trung bình ít hơn mục tiêu dự định của chúng tôi. Nhưng chúng tôi đã thực sự? Trong ví dụ 43 Reverse, chúng tôi đã đạt được mục tiêu 14 yard dự kiến, chỉ cần 1/5 lần thử, với tỷ lệ trung bình là 20%. Mặt khác, 16 Power của chúng tôi đạt 5 yard trên 7 trong số 10 lần thử với tỷ lệ trung bình là 70%.

Những gì thống kê mới này cho chúng ta biết là lối chơi bóng đá nào đang thực sự hiệu quả và lối chơi nào không. Đừng để một lần chơi lớn hoặc một cú đánh hụt làm lệch số liệu thống kê của bạn và cho bạn cảm giác sai lầm về cách một trận đấu đang diễn ra. Những gì bạn đang tìm kiếm là tính nhất quán và khả năng thực hiện và số yard trung bình cho mỗi lần thực hiện đơn giản không làm được điều đó cho bạn. Tôi xem xét tỷ lệ phần trăm số lần chúng tôi đạt được mục tiêu đã định hơn là số thước trung bình mỗi lần thực hiện. Những gì chúng tôi đang tìm kiếm là đạt hoặc vượt qua mục tiêu yardage cho trận đấu trên 70% số lần chụp của chúng tôi. Khi chúng tôi làm điều đó, nhóm của chúng tôi đang thực thi