Bóng đá so với bóng đá: Thể thao và tài trợ theo cách của người Mỹ

  • Post author:
  • Post category:Business

Có một lý do khiến người Mỹ vỡ mộng với thứ mà phần còn lại của thế giới gọi là bóng đá. Ngoài việc là một trò chơi có tỷ số thấp, đôi khi không ghi được bàn thắng, bóng đá còn thiếu mức độ quyết liệt để xác định văn hóa Mỹ. Sự tập trung có phương pháp và tính lịch sự tương đối của môn bóng đá khiến các trận đấu trở nên đơn điệu đối với các môn thể thao giống người Mỹ.

Vắng mặt trong bóng đá là những người chơi kiêu căng – thậm chí là đồng thanh – những người biết rằng một phần của trò chơi liên quan đến việc tạo ra một chương trình hay cho khán giả xem và các nhà tài trợ. Trong bóng đá, các hoạt náo viên và đôi khi là các ban nhạc diễu hành giúp duy trì lợi thế cho các trò chơi diễn biến chậm. Trong bóng đá, việc cổ vũ và hát dài tự phát chỉ được thúc đẩy bởi người hâm mộ. Ngoài ra, hướng về người hâm mộ là biển lòng tự hào dân tộc của mỗi quốc gia và tình bạn thân thiết giữa các đội và các cầu thủ của họ. Ở Mỹ, việc đến từ cùng một quốc gia hiếm khi đồng nghĩa với sự thống nhất giữa các quốc gia. Bóng đá là một cuộc thi không phải là cơ hội để giao lưu.

Thú vị hơn một giờ mười phút đầu tiên của một trận bóng là những man city vs arsenal  người hâm mộ và đôi khi là quảng cáo. Thú vị hơn trong một giờ mười phút đầu tiên của một trận bóng là trò chơi.

Theo nhiều cách, khán giả bóng đá quốc tế rất thích những thương hiệu ủng hộ họ – quảng bá bản thân. Ở Mỹ, các thương hiệu tên tuổi gắn với mọi thứ di động và văn phòng phẩm nhưng các cá nhân có xu hướng thúc đẩy quảng cáo thông qua truyền miệng. Trong một xã hội sử dụng quá nhiều quảng cáo, cần nhiều hơn nữa để thu hút sự chú ý của người xem và cuối cùng là lòng trung thành của người tiêu dùng hơn là cách tiếp cận “Bởi vì tôi đã nói vậy”, rất nổi bật trong thể thao Mỹ — đặc biệt là bóng đá. Bóng đá dường như mang tính truyền nhiễm, “Bởi vì chúng tôi đã nói như vậy,” miễn phí cho tất cả. Nó tạo ra sự khác biệt khi cả một quốc gia gọi là ngày nghỉ lễ quốc gia, ngừng các cuộc nội chiến và hoãn các cuộc bầu cử lớn vì thứ mà họ tin tưởng. Không môn thể thao Mỹ nào có ảnh hưởng như vậy.